Viên nén ươm hạt - Lưu ý quan trọng không thể bỏ qua

Những bài viết trước mình có hướng dẫn chi tiết và cụ thể về cách sử dụng viên nén ươm hạt, viên nén xơ dừa. Xong, mình nhận thấy còn một vài chú ý đặc biệt mà chỉ bạn nào dùng rồi mới phát hiện ra..Bài viết này mình xin chia sẻ trong quá trình mình dùng viên nén ươm hạt để ươm hạt giống...Bạn muốn cây giống của mình bụ bẫm, mập mạp thì click tìm hiểu thêm bạn nhé..!

Ngày đăng: 30-04-2015

20,371 lượt xem

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn một và lưu ý trong quá trình mình ươm hạt giống bằng Viên nén ươm hạt, các bạn chú ý đón đọc tới lưu ý cuối cùng nhé..!
 
Ban đầu, ta mua Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa về, bạn có thể tham khảo tại weesite: www.batrivina.com sau đó:
 
 
 
 
 
Lưu ý 1: Ngâm Viên nén ươm hạt đúng cách
 
      - Đặt Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa vào một khay hoặc một vậy đựng ( có thể là chậu nước, vât chứa nước.... Sau đó, ta đổ nước nhẹ nhàng lên Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa từ từ  (Hoặc ta bỏ Viên nén vào chậu nước, vật đựng nước như mình có nói ở phía trên..) để cho Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa nở hết cỡ ra..Thường thì sau khi ngâm nước từ 1 phút đến 1 phút 30s là Viên ươm hạt đã nở đủ và đạt tiêu chuẩn..Các Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa sau khi nở hết cỡ sẽ ở hình dạng hình trụ, cao khoảng 52 mm, đường kính khoảng 36 mm, và đựợc giữ trong hình dạng của một màng lưới làm từ chất hữu cơ màu trắng mỏng bao quanh. Đổ ra tất cả các nước dư thừa một cách cẩn thận.
 
viên nén ươm hạt
 
Thả Viên nén ươm hạt vào chậu nước
 
 
viên nén ươm hạt
 
 
Hoặc cho vào khay xốp rồi sau đó tưới nước lên 
 
 
Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa
 
Hạt giống nảy mầm nhanh và ngừa sâu bệnhkhi được ươm bằng Viên nén ươm hạt 
 
 
 
 
 
Lưu ý 2: Chú ý khi cho gieo hạt vào Viên nén ươm hạt
 
 Sau khi  Viên nén ươm hạt nở đủ, Bạn thấy có 1 lỗ nhỏ trên Viên nén ươm hạt..Do viên nén ươm hạt được thiết kế có một màng lưới hữu cơ mỏng bao bên ngoài, nên trước khi cho hạt vào Viên nén ươm hạt, nếu màng lưới che mất lỗ nhỏ phía trên của Viên nén ươm hạt thì bạn lấy tay khẩy nhẹ, bóc ra một chút...rồi sau đó mới tiến hàng cho hạt giống đã được xử lý vô..Tùy từng hạt giống mà bạn có thêm một hoặc nhiều hạt và che nhẹ với bề mặt của viên bằng chính mụn dừa có trong viên nén. Vì mụn dừa là nguyên liệu chính đã được tích hợp sẵn chất dinh dưỡng nên đảm bảo hạt giống được "ở" trong một môi trường mà nó có thể phát triển tốt nhất.
 
 
Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa
 
Cho hạt giống vào Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa
 
Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa
 
Nếu màng lưới hữu cơ che mất lỗ thì bóc nhẹ ra rồi cho hạt giống nào nhé!
 
 
Lưu ý 3. Độ sáng ánh nắng và nhiệt độ
 
   - Đặt các Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa ở một vị trí đủ sáng và ấm áp như trên ngưỡng cửa sổ của bạn, ngoài ban công, ngoài vườn ươ...Nếu ngoài vườn thì nên có một lưới tránh nắng màu đen hay dùng trong ươm mầm gieo hạt. Hãy chắc chắn một điều bạn sẽ giữ ẩm trong hạt nảy mầm, tốt nhất là tưới nước 1 ngày 2 lần bằng bình tưới phun sương, hoặc dùng ca múc nước và tay vẩy vẩy nhẹ...tránh tưới mạnh tay lỡ nước sẽ làm lộ hạt giống và làm bật hạt giống ra khỏi viên nén ươm hạt, hoặc trơ ra khỏi lớp dinh dưỡng trong viên nén ươm hạt...Như vậy hạt giống sẽ không có chất dinh dưỡng cung cấp cho quá trình nảy mầm..Và bạn chú ý, tránh tưới nước quá nhiều, như vậy cây có bị ngộp nước, dư thừa nước dẫn tới làm hỏng bộ rể còn non của cây giống.  
    -  Nhiệt độ để ở 22 -35*C tùy đặc điểm của hạt giống..Với cây dưa leo, dưa gang, hoa hướng dương, các loại hoa..mình để nhiệt độ môi trường..Mình đang làm thí nghiệm với các giống cây khác..mình sẽ chia sẻ khi có kết quả..bạn nhớ theo dõi và đón đọc nhé! 
 
Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa
 
Mình để ở lan can tầng 3, ánh năng vừa phải, nhiệt độ tầm 25 - 35 độ C
 
Lưu ý 4. Đem trồng
 
 
- Khi hạt giống nảy mầm, rễ cây phát triển và có vẻ như xuyên qua bầu ươm, cũng chính là lúc chúng ta đạt được thành công bước đầu... Bước tiếp theo, tùy vào mục đích trồng cây của các bạn mà chúng ta có những giải pháp khác nhau. 
+ Cho vào chậu hoa, chậu cây...
 + Đem trồng ra vườn, 
 
www.batrivina.com
 
......................
 
       Tất nhiên là trồng cà cây giống và bầu luôn bạn nhé, chắc chắn rằng bạn không tách cây ra, sẽ làm bể bầu và ảnh hưởng tới bộ rễ của cây giống khi chúng còn non..Vì bản thân viên nén ươm hạt là chất hữu cơ, nên tự nó phân hủy được trong đât và nuôi cây luôn bạn nhé! Cũng chính vì thế mà Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa là giải pháp tối ưu thay thế hoàn toàn cho việc ươm cây bằng bầu Nylon trước đây..Giúp bạn tiết kiệm nhiều lần thời gian gieo mầm ươm cây đó..!
 
www.batrivina.com
Trồng ra ngoài vườn
 
 
viên nén ươm hạt
 
 
chậu xơ dừa
 
 
Trồng vào chậu xơ dừa - Thảm khảo thêm sản phẩm: Chậu xơ dừa
 
và bây giờ là thời gian bạn bắt tay vào làm thôi nào..! Nhanh lên để vài ngày nữa chúng ta còn thưởng thức vườn hoa, vườn cây mập mạp của mình nữa chớ...!
 
 
Có một điều...sẽ rất thú vị và mang giá trị...!
 
Tại sao bạn không gửi cho chúng tôi trong công thức và chính trải nghiệm của bạn nhỷ, thủ thuật và hình ảnh. Email pham.minh1609@gmail.com
 
Mình chờ tin vui từ bạn nhé..! 
 
 
Quà tặng thú vị từ www.batrivina.com
 
    Gửi bài viết chia sẻ cách ươm hạt giống với sản phẩm của bạn vào email trên để mình làm cầu nối chia sẻ với mọi người nhé! Mỗi bài được đăng tải trên website: www.batrivina.com và www.facebook/viennenuomhat bạn sẽ được hỗ trợ ngay 50 viên nén ươm hạt và một bịch hạt giống trị giá 100k..Bạn mang về làm thí nghiệm tiếp và nhận tiếp cho những lần sau..Quá tuyệt vời đúng không nào!
 
 
 
Chúc các bạn luôn vui và nhanh có môt vườn ươm đẹp lung linh lộng lẫy nhé! Nhưng đừng quên chia sẻ để moijn người cùng thưởng thức nhé! 
 
 
 
Bạn cũng có thể xem thêm bài viết:
 
 
 
 
 

Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng!

Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

công ty batrivina

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HDSD Viên Nén Ươm Hạt

 

HTV1 - BATRIVINA VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG TOP 30 SẢN PHẨM - DỊCH VỤ TỐT NHẤT VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG 2017

GIẤY KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG từ VINACONTROL

Phiếu mua hàng NHANH

Nhận Chính sách và Báo Giá Đại lý trong vòng 1 Nốt Nhạc - CLICK NGAY!

báo giá đại lý viên nén ươm hạt

TRUYỀN HÌNH VITV

KÊNH TRUYỀN HÌNH TÀI CHÍNH

HTV9 - ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP HCM

TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG (BTV)

VOH - ĐÀI TIẾNG NÓI TP. HCM

 

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO BANGKOK - THÁI LAN

TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO - HI-TECH AGRO 2017

BATRIVINA (DN VIET NAM) - OSANG M&ET (DN Chính phủ HÀN QUỐC)

Cảm nhận khách hàng

 

Click vào Hình để xem thêm Cảm nhận Khách Hàng

Website đã Đăng Kí Bộ Công Thương

,Google+