Lời Đáp cho 15 câu hỏi Hóc Búa Phổ Biến N.H.Ấ.T về Viên Nén Ươm Hạt bạn nên biết!

Đây là lời đáp cho 15 câu hỏi hóc búa nhất về viên nén ươm hạt, bạn sẽ hiểu được viên nén ươm hạt là gì? Công dụng, lợi ích nổi bật và cách sử dụng ra sao? Nó giúp ích gì cho bạn? Chúng ta cùng khám phá bạn nhé!

Ngày đăng: 05-04-2016

3,733 lượt xem

Chào bạn, Đây là lời đáp cho 15 câu hỏi hóc búa phổ biến nhất về viên nén ươm hạt. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu được viên nén ươm hạt là gì? Công dụng, lợi ích nổi bật & khác biệt cũng như cách sử dụng viên nén ươm hạt ra sao? Những thông tin về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản và những chú ý gì khi sử dụng viên nén ươm hạt đạt hiệu quả nhất?? và quan trọng hơn hết là nó giúp ích gì cho cuộc sống trong mỗi chúng ta. Mời bạn bước vào cung đường khám phá cùng BaTriVina Shop nhé!

 
 
15 Câu hỏi thường gặp về Sản Phẩm Viên Nén Ươm Hạt

 

1, Viên Nén Ươm Hạt là sản phẩm gì?

    Trả lời: Viên nén ươm hạt được biết đến với nguyên bản ban đầu là hình dạng viên, được nén lại, dùng để ươm hạt giống nên có tên gọi dễ nhớ là Viên Nén Ươm Hạt (Hay còn gọi là Viên Nén Xơ Dừa) 

viên nén ươm hạt chưa ngậm nước

2, Viên Nén Ươm Hạt có công dụng gì?

    Trả lờiViên nén ươm hạt là bầu ươm có 5 công dụng chính như sau:

      - Kích nảy mầm hầu hết các loại hạt giống cây trồng, đặc biệt là các hạt giống hoa và rau,…kể các các loại hạt giống khó tính, khó nảy mầm..

      - Giâm hom (Giâm cành) những loại cây có chức năng nhân giống vô tính,

      - Lấy ngó nhân giống Dâu Tây, qui mô kinh tế trên diện rộng, người dân Đà Lạt áp dụng làm phổ biến và hiệu quả được nâng lên cao gấp 2 - 4 lần

      - Làm giá thể thủy canh - Đóng vai trò thuận tiện và hiệu quả trong khâu ươm cây con trước khi đưa vào hệ thống thủy canh.

      - Là môi trường cho cây giống nhân giống theo phương pháp cấy mô công nghệ cao.

công dụng của viên nén ươm hạt

3, Ưu điểm NỔI BẬT và VƯỢT TRỘI của Viên Nén Ươm Hạt là gì?

     Trả lời: Đây là giải pháp ươm cây thay thế hoàn toàn bầu ươm Nylon truyền thống, giúp người ươm cây con đạt hiệu quả với chi phí giá thành tương đương:

       - Viên nén ươm hạt với khả năng “nén” và “nở” sau khi ngậm nước tạo sự tò mò, sáng tạo, và công nghệ nén thành viên đã giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển. Viên nén ươm hạt đưa bạn tiếp cận đến một công nghệ tiên tiến và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông, lâm nghiệp..điều mà nước ngoài, đặc biệt là nước Mỹ đã và đang áp dụng và đang rất thành công...Khiến cho năng suất và chất lượng cây trồng được cải thiện một cách đột phá.

       - Tiết kiệm được đáng kể chi phí và nhân công trong khâu đóng bầu ươm (Cách cũ là túi bầu ươm Nylon bất tiện, gây ô nhiễm môi trường...)

       - Giảm công đoạn ươm cây giống, giải phóng nhân công trong khâu đóng bầu ươm, ươm cây giống trên diện rộng dễ dàng và nhanh chóng, hiệu quả.

       - Tăng sức để kháng, Ngừa mầm bệnh và ngăn cản quá trình lây lan mầm bệnh giữa các thế thế hệ giống, giữa cây thân mẹ và cây con, giữa vụ mùa trước và vụ mùa sau.

      - Vận chuyển cây giống dễ dàng và đóng hàng được số lượng nhiều với cùng một diện tích thùng chứa mà không gây ảnh hưởng tới bộ rễ và sự phát triển của cây giống sau này.

     - Tiện lợi, sạch sẽ cho chị em phụ nữ khi muốn ươm hoa và rau từ hạt giống tại nhà.

     - Không gây ô nhiễm môi trường như túi bầu Nylon truyền thống, vì bầu viên nén ươm hạt hữu cơ 100% và được thiết kế để phân hủy trong đất theo thời gian.

     - Thay thế hoàn hảo cho các bầu ươm bằng túi Nylon thông thường - Giúp khắc phục nhược điểm “vỡ bầu” của những túi ươm Nylon khi đem đi trồng và không để lại những tác hại môi trường do bản thân nó có thể tự phân hủy hoàn toàn trong đất và chuyển hóa thành chất hữu cơ nuôi cây.

ưu điểm cua viên nén ươm hạt

4,Thành phần của Viên Nén Ươm Hạt gồm những gì?

     Trả lời:  Thành phần gồm :

       +  80% xơ dừa (mụn dừa) nghiền nhuyễn đã được xử lý chất chát, xử lý chất Tamin có trong mụn dừa, chất này cản trở quá trình phát triển của cây trồng,

        + 20% là chất dinh dưỡng hữu cơ, là vi sinh cao cấp nhập trực tiếp từ USA, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và không gây hại môi trường, Giấy kiểm định do trung tâm kiểm định quốc gia VinaControl cấp,

thành phần của viên nén ươm hạt

5, Cách sử dụng Viên Nén Ươm Hạt như thế nào cho hiệu quả nhất?

       Trả lời: Viên nén ươm hạt --> Ngâm nước bình thường 2 - 4 phút --> Tra hạt giống bất kỳ (Giâm hom, giâm cành, lấy ngó dâu tây) --> Hạt Giống Nảy Mầm --> Đem cây đi trồng (Không cần thêm phân bón, chỉ cần tưới nước giữ ẩm hàng ngày, vì bên trong viên nén ươm hạt đã có sẵn chất dinh dưỡng)

hướng dẫn cách dùng viên nén ươm hạt

Mời bạn tham khảo bàiBaTriVina hướng dẫn SỬ DỤNG Viên nén ươm hạt kèm Video 

6, Kích thước Viên Nén Ươm Hạt và qui cách đóng gói?

    Qui cách Sản phẩm:

        - Kích thước khi chưa ngậm nước: Đường kính viên nén 36 mm, Chiều dày 18 mm

        - Kích thước khi ngậm nước từ 2- 5 phút: Đường kính 36 mm, Chiều Cao 56 - 60 mm

kích thước và qui cách đóng gói bao bì sản phẩm

    Qui cách đóng gói:

              a, Thùng 1000 viên:

-       Kích thước: 45 cm X 25 cm x 20 cm  ( Dài X Rộng X Cao)

-       Trọng lượng: 10 kg (+- 0,5 kg)

              b, Thùng 500 Viên (Các thông số thùng 1000 viên/2)

6, Cách bảo quản Viên Nén Ươm Hạt như thế nào ?

     Trả lời: Tránh nước, tránh ẩm, để nơi kho ráo, thoáng mát. Chỉ cần bỏ vào túi Nylon bọc lại nếu chưa dùng đến.

bảo quản viên nén ươm hạt

7, Hạn sử dụng Viên Nén Ươm Hạt trong thời gian bao lâu?

    Trả lời: Hạn sử dụng của viên nén ươm hạt là 12 tháng kể từ NSX. Tuy nhiên, sau thời gian 12 tháng, viên nén ươm hạt chỉ bị giảm độ nở khi ngâm vào nước. Lý do là theo thời gian, do cấu tạo 80% mụn dừa bên trong viên nén, theo tính chất vật lý, viên nén sẽ bị "chai" (chỉ độ dãn nở bị giảm), có thể do hút ẩm trong không khí dẫn đến giảm độ nở, Khi đem ngâm vào nước thì độ nở ra sẽ giảm, Nhưng Chất dinh dưỡng vi sinh bên trong không bị ảnh hưởng theo thời gian. Nên bạn nếu lỡ quên sử dụng thì sau 12 tháng bạn vẫn mang ra dùng bình thường, chỉ là nó "hơi ngắn" một chút so với kích thước chuẩn: đường kính (36 mm) x Chiều cao (50 - 56 mm)  

8, Dùng Viên Nén Ươm Hạt có An Toàn không?

    Trả lờiCó, Rất An Toàn, Nó vô hại, chỉ có lợi và đem lại nhiều lợi ích cũng như hiệu quả trong cách ươm cây giống cho bà con nông dân và cho tất cả mọi người trong gia đình chúng ta.

Lý do: Nguyên liệu làm từ mụn dừa hoàn toàn hữu cơ, Vi sinh dinh dưỡng trong Viên nén ươm hạt có thành phần hữu cơ 100%, Đã được kiểm định an toàn, không có khuẩn lạc gây hại, hàm lượng và chất lượng nằm trong tiêu chuẩn An toàn cho sức khỏe con người và không gây ô nhiễm môi trường. Giấy kiểm định được trung tâm Kiểm định quốc gia VinaControl cấp,

an toàn khi sử dụng viên nén ươm hat

9, Viên Nén Ươm Hạt và Viên Nén Xơ Dừa có gì khác nhau hay cùng là một sản phẩm?

    Trả lời: Cùng là 1 sản phẩm, chỉ khác nhau về tên gọi.

        - Cách gọi theo công dụng: Viên nén ươm hạt

       - Cách gọi theo thành phần nguyên liệu cấu tạo: Viên nén xơ dừa (Nhiều bạn bị ngọng chính tả thường gọi là Viên nén  dừa) thường được nghĩ đến đây là viên nén được làm từ xơ dừa). Ngoài ra, sản phẩm này còn có tên gọi khác như viên nén gieo hạt, viên nén ươm cây, viên ươm hạt, viên nén ươm cây giống..

10, Màng bao Viên Nén Ươm Hạt làm bằng chất liệu gì? Có phân hủy sinh học được không và bao lâu thì phân hủy?

    Trả lời: Màng lưới bên ngoài viên nén ươm hạt là vải hữu cơ, theo thời gian sẽ phân hủy trong đất tạo thành chất dinh dưỡng nuôi cây. Nó được thiết kế để rễ cây mọc xuyên qua một cách dễ dàng và không cản trở sự sinh trưởng, phát triển của rễ cây. Thời gian phân hủy trong đất hoàn toàn từ 1 - 3 năm (Công dụng tuyệt vời cho cây ăn quả, cây lâm nghiệp lâu năm mới xuất bán cây giống). Shop nhấn mạnh là nó được thiết kế để cho rễ cây mọc xuyên qua dễ dàng và không cản trở sự phát triển của rễ mặc dù ban đầu rễ cây còn rất non..Đặc biệt, màng lưới là vải hữu cơ của viên nén ươm hạt theo thời gian sẽ phân hủy sinh học trong đất,chuyển hóa thành chất dinh dưỡng nuôi cây, không làm ô nhiễm đất giống như bầu ươm túi Nylon truyền thống.

11, Có cần phải tách, xé màng lưới ra trước khi trồng cây con xuống đất không?

     Trả lời. Không cần xé màng lưới ra trước khi đem đi trồng, vì màng lưới được làm bằng nguyên liệu hữu cơ 100% và được thiết kế để phân hủy sinh học trong đất tạo chất dinh dưỡng nuôi cây sau này.

viên nén ươm hạt

12, Có cần phải xử lý hạt giống trước khi cho vào Viên Nén Ươm Hạt để ươm không?

     Trả lời: Tùy vào loại hạt giống và đặc điểm của hạt giống đó có cần xử lý trước hay không! Ví dụ, Hạt cây Dâu Tây theo cách ươm thông thường thì vẫn cần bỏ vào tủ lạnh khoảng 12 tiếng rồi tra hạt vào đất, bạn cũng làm tương tự như vậy trước khi bỏ vào viên nén ươm hạt, tuy nhiên tỷ lệ nảy mầm của hạt giống trong viên nén ươm hạt cao hơn rất nhiều. Còn những hạt giống rau cách thường không cần xử lý, vậy trước khi cho vào viên nén ươm hạt ta cũng không cần xử lý hạt giống.

13, Một bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt gieo được bao nhiêu hạt giống? 

     Nguyên tắc 1: Một bầu ươm viên nén ươm hạt là một bầu cây. Một bầu cây chỉ gồm 1 cây hay nhiều cây phụ thuộc vào đặc điểm của cây và mục đích trồng của bạn.

     Nguyên tắc 2: Bạn cho nhiều hạt vào 1 bầu ươm viên nén ươm hạt cây vẫn nảy mầm bình thường,

      Ví dụ, cây hoa thì chỉ nên để 1 cây 1 bầu, còn rau thì có tùy loại có thể để nhiều cây trong 1 bầu viên nén để tiết kiệm diện tích trồng cây và tăng mật độ số cây trên 1 đơn vị diện tích cây trồng (Rau muống), Còn rau xà lách cuộn thì chỉ nên để 1 cây/bầu viên nén ươm hạt để có không gian cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

thuy canh với viên nén ươm hat

15, Khi nào thì mang bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt đi trồng?

    Trả lời: Không ấn định 1 thời gian cụ thể cho tất cả loại cây, mà Khi nào rễ cây của bạn mọc xuyên qua bầu ươm viên nén thì chuyển cây con sang một môi trường mới, hay chính là lúc ta mang đi trồng vào chậu hoặc trồng ra vườn, xuống đất, hoặc giao cây con cho khách nếu bạn bán cây giống, hoặc bạn chuyển vào hệ thống thủy canh nếu bạn ươm cây phục vụ cho hệ thống thủy canh của bạn.

15. Trên thế giới có ai dùng sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt không và đã dùng của BaTriVinaShop chưa?

       Trả lời: Trên thế giới các nước như Sri lanka, Canada, các nước châu Âu.. đã sáng chế, áp dụng và triển khai trên diện rộng hàng loạt cây giống từ Viên Nén Ươm Hạt và họ rất thành công. Hiện nay tại Việt Nam, sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt của BaTriVina đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành, được đông đảo quý bà con nông dân, quý khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Trên thế giới, BaTriVina đã cũng cấp đến một vài nước như: Canada, Đài Trung, Đài Loan, Ấn Độ, và một số nước Châu Phi,…

xuất khẩu viên nén ươm hat

         Chân thành cảm ơn Quý bạn đã ủng hộ sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt của BaTriVina!

Bạn cần tư vấn, hỗ trợ thêm các thông tin vui lòng liên hệ đội ngũ chăm sóc của BaTriVina Shop của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

---------------------------------------------------------------------------------------

Head Office and ShowRoom

Số nhà 462A, Tân Kỳ Tân Quý, F. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: (08) 62 757 820 – 0909.573.298 – 0987.360.950

Website chính thức : Www.BaTriVina.com – Www.VienNenUomHat.com

Fanpage: Www.Facebook.com/VienNenUomHat

 
Câu hỏi về Chính Sách Thanh toán - Giao hàng - Đổi trả
 
 
Bạn tham khảo các chính sách của BaTriVina Shop tại đây nhé!
 
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 Giấy kiểm định được trung tâm Kiểm định quốc gia VinaControl cấp
 

Head Office and ShowRoom BaTriVina

 

Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng!

Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

công ty batrivina

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HTV1 - BATRIVINA VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG TOP 30 SẢN PHẨM - DỊCH VỤ TỐT NHẤT VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG 2017

GIẤY KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG từ VINACONTROL

BaTriVina vinh dự được gặp Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trần Thanh Nam tại Hội nghị Nông nghiệp Hữu cơ

TRUYỀN HÌNH VITV

KÊNH TRUYỀN HÌNH TÀI CHÍNH

HTV9 - ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP HCM

TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG (BTV)

VOH - ĐÀI TIẾNG NÓI TP. HCM

 

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO BANGKOK - THÁI LAN

TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO - HI-TECH AGRO 2017

Tâm tư nguyện vọng của Sáng lập BATRIVINA mong muốn khi Xuất khẩu sản phẩm Made in Việt Nam

BATRIVINA (DN VIET NAM) - OSANG M&ET (DN Chính phủ HÀN QUỐC)

Website đã Đăng Kí Bộ Công Thương

,Google+