Hé lộ Cách làm Viên Nén Ươm Hạt xơ dừa - Qui trình sản xuất Viên Nén Ươm Hạt xơ dừa gồm các bước như sau:

>>>> Thu mua vỏ dừa -> Chọn vỏ > Phơi khô-> Cho vào lò Sàn và sấy vỏ -> Tách mụn -> Phơi mụn -> Xử lí chất chát -> Rửa mụn-> Vào màng vải không dệt-> Cho vào máy ép viên -> Ra thành phẩm -> Đóng thùng

Ngày đăng: 09-07-2016

19,435 lượt xem

Bạn thân mến, 

           Bài viết này Minh xin chia sẻ những thông tin cơ bản nhất trong Cách làm Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa - Qui trình sản xuất Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa , Nguyên liệu để làm Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa..Và những công đoạn cuối cùng để có một sản phẩm TUYỆT VỜI với thật nhiều công dụng hữu ích trong việc Tạo bầu ươm và Kích hạt giống nảy mầm, Giâm cành, giâm hom; Lấy ngó nhân giống dâu tây, Trồng rau sạch thủy canh,..

 Thành phẩm thùng 1000 viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa

Thành phẩm thùng 1000 viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa

Sơ đồ qui trình sản xuất Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa  Tạo bầu ươm và Kích hạt giống nảy mầm như sau:

>>>> Thu mua vỏ dừa -> Chọn vỏ > Phơi khô-> Cho vào lò Sàn và sấy vỏ -> Tách mụn -> Phơi mụn -> Xử lí chất chát -> Rửa mụn-> Vào màng vải không dệt-> Cho vào máy ép viên -> Ra thành phẩm -> Đóng thùng -> Giao hàng <<<<

viennenuomhat.com/san-pham/vien-nen-uom-hat/

sơ đồ qui trình sản xuất viên nén ươm hạt batrivina

Thành phẩm thùng Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa

Thành phẩm thùng 1000 viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa

                    1, Đầu tiên, muốn làm ra Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa, muốn sản xuất Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa,  Cần phải có một hệ thống dây truyền máy móc khép kín kỹ thuật cao.., Nhưng 1 cái máy thì chưa đủ, nó cần đến 3 cái máy để dây chuyền sản xuất có thể hoạt động được: Bạn có muốn biết đó là những máy gì không? Vậy để Minh nói cho bạn biết luôn nhé!

cách làm viên nén ươm hạt

Giám đốc BATRIVINA jsc - Ông Phạm Văn Minh tại nhà máy sản xuất Viên Nén Ươm Hạt 

(Bên cạnh là đối tác Hàn Quốc trong chuyến tham quan và làm việc tại nhà máy)

Chiếc máy thứ NHẤT

          Để làm ra Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa, chiếc máy đầu tiên đó là máy Làm nguyên Liệu, tức là trước đó phải có 1 khâu thu gom những trái dừa thần thánh đủ tiêu chuẩn lại, sau đó cho vào hệ thống máy móc tước, gò, xé, chỉ xơ dừa tách riêng, mụn dừa tách riêng..và Tiếp theo được anh em nhà máy cho vào hệ thống xử lý..Ngâm, rửa, vớt -  Ngâm, rửa, vớt - để loại bỏ chất chát, loại bỏ chất không tốt, không có lợi cho cây trồng..

cach làm viên nén ươm hạt xơ dừa

Nguyên liệu mụn dừa để làm Viên nén Ươm Hạt  - Viên Nén Xơ Dừa

           Đây chính là giai đoạn MỤN DỪA ĐƯỢC XỬ LÝ, và xử lý đến khi dùng máy đo độ EC đạt 0.22 Ms/cm (thông số độ dẫn điện trong đất, độ Ec càng nhỏ càng tốt cho cây trồng). Đây là công đoạn Kỳ Công nhất để làm ra Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa 

Kiểm tra độ Ec trong Viên nén Ươm Hạt  - Viên Nén Xơ Dừa

ec-trong-vien-nen-uom-hat

Thông tin kỹ thuật của Viên Nén Ươm Hạt từ bản báo cáo mẫu TEST tại trung tâm Kiểm định quốc gia VinaControl

Mời bạn tham quan Online khâu chuẩn bị mụn dừa qua Video bên dưới nhé!

(Bạn Nhớ mở NHỎ Volum vì tiếng máy kêu  hơi To bạn nhé!)

Quá trình TÁCH Mụn dừa và Chỉ xơ dừa ra từ Vỏ trái dừa 

Mời bạn tham quan tiếp đến chiếc máy thứ 2 trong hệ thống dây truyền sản xuất Viên nén Ươm Hạt  - Viên Nén Xơ Dừa

Chiếc máy thứ 2

             Đó là máy đóng bao -Tức là đóng mụn dừa nguyên liệu đã xử lý vào túi bao bên ngoài Viên nén Ươm Hạt  - Viên Nén Xơ Dừa, ban đầu nó là 1 cái túi, được đóng nguyên liệu là mụn dừa đã qua xử lý và được trộn hỗn hợp Vi sinh cao cấp + chất dinh dưỡng...Sau đó hỗn hợp này được đưa vào máy móc ép lại thành viên với lực nén mạnh và độ chính xác cao..Khi dùng chỉ cần ngâm Viên nén Ươm Hạt  - Viên Nén Xơ Dừa vào nước lập tứcViên nén Ươm Hạt  - Viên Nén Xơ Dừa sẽ nở thành bầu ươm sau chỉ từ 2 đến 5 phút và bên trong bầu ươm đã có sẵn hỗn hợp giá thể Hoàn hảo - Là một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của cây trồng...Dẫn đến bạn không cần phải thêm phân bón vào nữa...mà cây vẫn phát triển bình thường,...Wow,...! Tuyệt Vời quá!

máy đóng bao bên ngoài viên nén ươm hạt

Máy đóng bao bên ngoài Viên nén ươm hạt - Viên Nén xơ dừa

>>> Xem thêm bài viết :

Giải mã lý do vì sao màng lưới bao bên ngoài Viên Nén Ươm Hạt lại phân hủy sinh học được và điều này đã giúp người nông dân tiết kiệm được 3 lần chi phí đóng bầu ươm cây giống như thế nào? 

Hình ảnh cây được ươm bằng Viên nén Ươm Hạt  - Viên Nén Xơ Dừa

Chiếc máy thứ 3

và đây cũng là chiếc máy cuối cùng trong hệ thống dây truyền sản xuất Viên nén Ươm Hạt  - Viên Nén Xơ Dừa

cách làm viên nén ươm hạt

 Hình ảnh mang tính chất minh họa

    Vâng, đó là MÁY NÉN Viên nén Ươm Hạt  - Viên Nén Xơ Dừa. Chiếc máy này có những cái trục và những cái khuôn, bỏ viên nén đã được đóng trong bao ở chiếc máy thứ 2 vào những cái lỗ trong khuôn, rồi điều khiển máy ép lại theo một tỷ lệ nén thích hợp. Vậy là máy cứ thế làm việc và viên nén ươm hạt cứ thế được tuôn ra bên dưới những cái lỗ..Tuy hơi thủ công nhưng với sức mạnh của một dây truyền và lực lượng anh em nhà máy thay ca nhau sản xuất ngày đêm, đến nay khả năng cung cấp của nhà máy cũng lên đến trên dưới 1 triệu viên hàng tháng..phục vụ xuất khẩu và cung cấp thị trường trong nước..Để đến tay quí khách hàng thân iu..Đem lại niềm vui và tính Hiệu quả Kinh tế cho bà con nông dân - Nghĩ đến đây anh em - Những người trực tiếp làm ra những sản phẩm có ích cho xã hội, Cảm thấy một niềm vui khó tả..dặn lòng phải nỗ lực hơn nữa để ngày càng sáng tạo ra được những sản phẩm có ưu điểm Vượt trội tương tự, nhằm đem đến cho bà con Niềm vui thực sự được biểu hiện qua HIỆU QUẢ KINH TẾ MANG LẠI CHO BÀ CON NÔNG DÂN VÀ CHO MỖI CHÚNG TA..!

Từ trái sang: Mụn dừa nén viên 0,45 kg và Thành phẩm thùng 1000 viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa

Thành phẩm thùng 1000 viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa

          Đó là Công Đoạn và qui trình rất Rối và phức tạp để sản xuất ra được một Sản phẩm mang tên Viên Nén Ươm Hạt - Viên Kích hạt giống nảy mầm và thay thế hoàn toàn bầu Ươm Nylon truyền thống! Tuy nhiên bạn chỉ đọc để tham khảo thôi nhé, tò mò quá hại não lắm lun nè, nếu cần đi tham quan nhà máy thì chắc hẹn bạn một dịp sớm nhất Có Thể và Tiện nhất nhé!

          Tuy sản xuất Cực và Phức tạp như vậy, Song để nâng cao Hiệu Quả Kinh Tế, và đủ sức cạnh tranh với các giải pháp ươm cây và bầu ươm truyền thống. Nhà máy đã cắt giảm tối đa chi phí và quản lý, chi phí Marketing cũng được xem xét, để cuối cùng đến được tay người tiêu dùng với giá cả tốt nhất, giúp đem lại hiệu quả Kinh tế cao nhất cho bà con nông dân nhà mềnh..! Như vậy Minh và anh em nhà máy mới cảm thấy công việc mình đang phục vụ thực sự có ích và có ý nghĩa..!

Hi vọng với thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về qui trình sản xuất ra Viên nén Ươm Hạt  - Viên Nén Xơ Dừa. Cách làm ra Viên nén Ươm Hạt  - Viên Nén Xơ Dừa - Một sản phẩm giúp Tạo bầu ươm và Kích hạt giống nảy mầm, giúp bà con nông dân đỡ cực hơn, tiết kiệm được chi phí hơn trong quá trình ươm cây giống của mình..

Chúc bạn sức khỏe và luôn thành đạt bạn nhé!

Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng!

Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

công ty batrivina

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HTV1 - BATRIVINA VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG TOP 30 SẢN PHẨM - DỊCH VỤ TỐT NHẤT VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG 2017

GIẤY KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG từ VINACONTROL

BaTriVina vinh dự được gặp Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trần Thanh Nam tại Hội nghị Nông nghiệp Hữu cơ

TRUYỀN HÌNH VITV

KÊNH TRUYỀN HÌNH TÀI CHÍNH

HTV9 - ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP HCM

TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG (BTV)

VOH - ĐÀI TIẾNG NÓI TP. HCM

 

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO BANGKOK - THÁI LAN

TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO - HI-TECH AGRO 2017

Tâm tư nguyện vọng của Sáng lập BATRIVINA mong muốn khi Xuất khẩu sản phẩm Made in Việt Nam

BATRIVINA (DN VIET NAM) - OSANG M&ET (DN Chính phủ HÀN QUỐC)

Website đã Đăng Kí Bộ Công Thương

,Google+