Báo mới - VnExpress.net - Từ tay trắng đến ông chủ sản xuất viên nén ươm hạt - Ceo BATRIVINA Phạm Văn Minh

Không có vốn, nhưng bằng sự đam mê và ham học hỏi, Phạm Văn Minh từng bước gây dựng nên doanh nghiệp có doanh thu trên 3 tỷ đồng. Sản phẩm viên nén ươm hạt do Minh phân phối đạt Top 30 Sản phẩm - dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng năm 2017. Đây cũng là một trong năm doanh nghiệp đại diện đoàn Việt Nam tham gia hội chợ Nông nghiệp - Thương mại ASEAN tại Thái Lan hồi cuối năm 2016.

Ngày đăng: 06-07-2018

681 lượt xem

 
Xuất thân trong gia đình không mấy khá giả, từ nhỏ, Minh đã quen với việc theo mẹ ra chợ bán rau cũng như hiểu được giá trị việc kinh doanh mang lại. Niềm yêu thích buôn bán của chàng trai Hà Nam nảy sinh từ sớm.
 
Năm thứ hai khi đang theo học kinh tế Đại học Mở TP HCM, cậu đã có dự án kinh doanh đầu tiên - bán sách và tài liệu photo. Cậu được bầu làm lớp trưởng, nên thường được giảng viên giao cho sách hoặc tài liệu để đi photo cho cả lớp. Với bản tính nhanh nhạy của mình, anh nhận thấy đây là cơ hội có thể kinh doanh, kiếm thêm tiền trang trải học phí.
 
Minh làm việc với các cửa hàng photocopy gần trường, và xin được giá sỉ. Tài liệu của cậu bán có giá thấp hơn cả giá bán của các cửa hàng tự photo rồi bán cho sinh viên. Minh cũng rất siêng năng, tìm tòi sách và tài liệu cho từng môn học sắp mở lớp. Nhờ đó, "khách hàng" của Minh cứ thế tăng dần. Lúc đầu chỉ bạn bè cùng lớp, sau đến cả khối, rồi mở rộng ra các lớp khóa trên, khóa dưới. Lúc đỉnh điểm, cậu có thể kiếm thêm 5 - 7 triệu đồng từ tiền bán sách sau mỗi khóa học.
 
Ngồi kể lại, ánh mắt anh chàng không giấu được niềm tự hào về công việc "làm ăn" thời đại học. Cậu cho biết, việc làm thêm này đã mang đến những bài học kinh doanh quý báu và đầy thực tiễn. Với sỉ số mỗi lớp 100-150 sinh viên, Minh tính toán chỉ 70% trong số đó sẽ mua sách của mình. Không có vốn, cậu đứng lên kêu gọi mọi người đăng ký, đóng tiền trước; hoặc xin các cửa hàng photo cho nợ, đến khi bán sách xong mới trả. Các khái niệm như đánh giá nhu cầu thị trường, tâm lý khách hàng, huy động vốn trước... qua các kiến thức trên giảng đường mới được đặt tên, nhưng Minh đã vận dụng một cách tự nhiên và hiệu quả.
 
Sau khi tốt nghiệp vào năm 2013, Minh đi bán hàng cho một công ty tư nhân. Đồng lương ba cọc ba đồng của nhân viên kinh doanh một lần nữa thôi thúc cậu phải gầy dựng con đường riêng. 
 
Thời điểm đó, TP HCM đã xuất hiện nhiều trung tâm dạy bán hàng online. Các lớp này đào tạo theo mô hình tháp. Tức các lớp đầu tiên là các kiến thức cơ bản, thường được miễn phí; càng lên cao kiến thức càng chuyên môn hơn, và học phí cũng theo đó tăng lên. Không có tiền đi học, Minh dành thời gian cuối tuần làm tình nguyện viên, trợ giảng cho trung tâm để đổi lấy học phí lớp tiếp theo. Nên phải mất hết 2 năm, Minh mới học hết một khóa dạy kinh doanh trên mạng.
 
 
Phạm Văn Minh bên giàn rau thủy canh sử dụng viên nén ươm hạt làm giá thể. Ảnh: NVCC.
 
 
Tuy nhiên, với Minh, thời gian chưa bao giờ bỏ phí. Bên cạnh việc vừa đi làm, vừa đi học, Minh cũng tập tành kinh doanh online, với các sản phẩm như quần áo, sạc dự phòng. Website bán hàng đầu tiên vừa là bước thử thị trường, vừa là nơi Minh "thực tập" các kiến thức được học trên lớp.
 
Đến năm 2015, qua người quen, Minh được biết đến viên nén ươm hạt. Sản phẩm sử dụng mụn dừa nghiền kết hợp với men vi sinh và các chất dinh dưỡng khác để làm giá thể trồng cây. Điểm mới của sản phẩm này là mụn dừa được nén lại thành viên trụ tròn chỉ dày 18 mm. Nhưng khi ngâm nước, viên nén sẽ nở cao gấp 3-4 lần. Ngoài ra, mụn dừa được gói trong lớp vải không dệt, có khả năng phân hủy trong đất và rể cây có thể xuyên qua được mà không cần xé vỏ bao như các loại bầu ươm khác.
 
Như nắng hạn gặp mưa, Minh quyết định dẹp hết các công việc kinh doanh hiện tại để tìm cách phát triển sản phẩm mới. Cậu tìm đến nhà sản xuất viên nén ươm hạt khi trong túi chỉ có vỏn vẹn 150.000 đồng. Nhờ sự giới thiệu của người quen, Minh cũng được phía nhà máy đồng ý giao hàng số lượng nhỏ, với giá chỉ thấp hơn chút ít so với giá bán lẻ.
 
Tìm được nguồn hàng, chàng trai hăm hở trở về xây dựng website mới, đẩy mạnh các chiến lược marketing rồi tự quay video hướng dẫn trồng cây bằng viên nén ươm hạt để làm viral. Áp dụng bài học hồi đại học, Minh kiên trì thuyết phục nhà sản xuất, để được trả tiền hàng gối đầu. 
 
Từ lô hàng đầu tiên chỉ dám lấy 300 viên nén (một thùng là 1.000 viên), dần dần, Minh phân phối đến 30% rồi 70% sản phẩm làm ra của nhà máy. Cùng với việc nắm chi phối về đầu ra, mức giá cậu thương lượng được ngày càng tốt hơn. Đến tháng 5/2016, Công ty CP Xuất Nhập khẩu BatriVina ra đời, nhắm đến mục tiêu không những chinh phục thị trường nội địa mà còn xuất khẩu ra các nước. Sản phẩm viên nén ươm hạt lúc bấy giờ cũng chuyển sang thương hiệu BatriVina. Từ chỗ là đơn vị phân phối, doanh nghiệp đã trở thành đơn vị đặt hàng phía nhà máy gia công sản phẩm theo kích thước, thành phần dinh dưỡng cho mình đặt ra. 
 
Ngoài ra, Minh cũng tích cực tìm đến các chương trình hỗ trợ nông nghiệp của cơ quan nhà nước, để được hỗ trợ tham gia các hội chợ, hội thảo trong nước và quốc tế. Đến cuối tháng 6/2017, sản phẩm viên nén ươm hạt được Hội liên hiệp Doanh nghiệp TP HCM trao giải top 30 sản phẩm - dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng 2017.
 
Sản phẩm viên nén ươm hạt nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng quốc tế tại Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại ASEAN tổ chức ở Thái Lan cuối năm 2016. Ảnh: NVCC.
Sản phẩm viên nén ươm hạt nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng quốc tế tại Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại ASEAN tổ chức ở Thái Lan cuối năm 2016. Ảnh: NVCC.
 
"Nếu đã quyết định ra khơi, bạn sẽ vẽ ra những thứ cần thiết để phục vụ chuyến đi đó. Lúc đó, bạn sẽ có động lực để đi tìm những thứ đó. Ngược lại, không có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ không có ý tưởng để tìm kiếm bất cứ điều gì", Minh chia sẻ.
 
Hiện nay, Minh đã phát triển hệ thống đại lý ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Danh mục sản phẩm kinh doanh của công ty cũng được mở rộng ra nhiều mặt hàng khác như vật tư thủy canh, trồng dưa lưới, dâu tây... Tất cả các mô hình này đều sử dụng viên nén ươm hạt làm giá thể trồng trọt.
 
Trong năm 2017, doanh thu của doanh nghiệp đã vượt 3 tỷ đồng, bình quân 250 triệu đồng một tháng; trong đó, riêng sản phẩm viên nén ươm hạt là 100 triệu đồng mỗi tháng.
 
Ánh Thúy
 

Viên Nén Ươm Hạt - Giải pháp Bầu Ươm cây giống Hoàn Hảo!

 

 

 

Hãy xem cảm nhận của khách hàng khi dùng viên nén ươm hạt và rất hài lòng với kết quả nhận được!

 

Head Office And ShowRoom:

Văn Phòng: 124 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM

(Cách AEON - Trung tâm mua sắm Nhật Bản 1 KM)

 Website: Www.BaTriVina.com

Mã Số Doanh Nghiệp: 0313 822 960 

Đăng kí tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. HCM

 

 

Giám Đốc đại diện:

Ông Phạm Văn Minh

 

Mobile:  0909.573.298 – 0987.360.950

Email:      Pham.minh1609@gmail.com

Website: Www.PhamVanMinh.com.vn

 

THÔNG TIN THANH TOÁN 

 

Chuyển khoản theo cú pháp: [Tên người chuyển khoản - SDT - Lý do chuyển khoản]


1. Ngân Hàng Ngoại Thương Vietcombank0531 002 476 390 – Phạm Văn Minh – Chi nhánh Bình Thạnh, HCMC
2. Ngân hàng Đông Á0107 866 268 – Phạm Văn Minh 
3. Ngân Hàng Nông Nghiệp và PT Nông Thôn Agribank: 6460 205 494 752 – Phạm Văn Minh - CN Tân Phú, HCM

4. Ngân Hàng BIDV: 368 10 000 070 128 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Phú - Chi Nhánh Tân Bình

5. Ngân Hàng Á Châu ACB: 204 444 849 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Sơn Nhì - Chi Nhánh Tân Phú, HCM

6. Ngân Hàng SacomBank: 060 112 080 468 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Quý 

7. Ngân hàng Công Thương VietTinBank: 106 005 592 005 - Phạm Văn Minh- Chi Nhánh 03 - Tp. HCM. 

8. Ngân hàng Kỹ Thương Techcombank: 1903 250 237 4011 - Phạm Văn Minh - Chi Nhánh Tân Hương - Q. Tân phú -TP. HCM 

Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng!
Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HDSD Viên Nén Ươm Hạt

 

HTV1 - BATRIVINA VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG TOP 30 SẢN PHẨM - DỊCH VỤ TỐT NHẤT VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG 2017

GIẤY KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG từ VINACONTROL

Phiếu mua hàng NHANH

Nhận Chính sách và Báo Giá Đại lý trong vòng 1 Nốt Nhạc - CLICK NGAY!

báo giá đại lý viên nén ươm hạt

TRUYỀN HÌNH VITV

KÊNH TRUYỀN HÌNH TÀI CHÍNH

Qui trình Ươm Hạt Giống từ A - Z

TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG (BTV)

VOH - ĐÀI TIẾNG NÓI TP. HCM

 

Báo Bình Định

giám đốc Batrivina phạm văn minh

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO BANGKOK - THÁI LAN

TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO - HI-TECH AGRO 2017

TRIỂN LÃM HỘI CHỢ QUẬN TÂN PHÚ 2017

TRIỂN LÃM HỘI CHỢ TP. TÂY NINH

BATRIVINA (DN VIET NAM) - OSANG M&ET (DN Chính phủ HÀN QUỐC)

Cảm nhận khách hàng

 

Click vào Hình để xem thêm Cảm nhận Khách Hàng

[Hướng Dẫn Khởi Nghiệp Kinh Doanh Hạt Giống - VTNN Online Có Lãi!

Đối tác - Khách hàng

 

 
Phạm Văn Minh

Phạm Văn Minh
Chủ tịch HĐQT & CEO Công ty Ba Tri Việt Nam


Trịnh Thị Hà Thanh

Trịnh Thị Hà Thanh
Giám Đốc Thương Hiệu Giày Thời Trang Thanh Lịch


Nguyễn Minh Đức

Trịnh Đình Tý
Giám Đốc Công ty Truyền Thông BeNet


Nguyễn Đắc Định

Nguyễn Đắc Định
Giám Đốc Công ty Twist Potato


Nguyễn Thanh Sang

Nguyễn Thanh Sang
Giám Đốc Công ty Lam Sơn Phát


Nguyễn Thị Cẩm Loan

Nguyễn Thị Cẩm Loan
Giám Đốc Công ty An Vạn Thành


Nguyễn Thị Hồng Thắm

Nguyễn Thị Hồng Thắm
Giám Đốc Công ty Bao Da Cá Sấu


Phạm Văn Minh

Phạm Văn Minh
Chủ tịch HĐQT $ CEO Công ty Ba Tri Việt Nam


Nguyễn Quốc Thoại

Nguyễn Quốc Thoại
Giám Đốc Công ty Hồng Khải Nguyên


Nguyễn Thị Kim Anh

Nguyễn Thị Kim Anh
Giám Đốc Công ty Tin Học Đất Việt


Nguyễn Văn Hùng

Nguyễn Văn Hùng
Giám Đốc Công ty Thép Vĩnh Lợi


Huỳnh Dương Hải

Huỳnh Dương Hải
Giám Đốc Công ty Minh Thy


Trần Anh Quyên

Trần Anh Quyên
Giám Đốc Sàn Gỗ Polytech


Nguyễn Trúc Chi

Nguyễn Trúc Chi
Giám Đốc Trường Đào Tạo Nghề Tài Danh


Nguyễn Thái Duy

Nguyễn Thái Duy
Chủ Sáng Lập Betraning


Đỗ Minh Tâm

Đỗ Minh Tâm
Giám Đốc Công ty Ngân Phát Thịnh


Nguyễn Văn Liêm

Nguyễn Văn Liêm
Giám Đốc Công ty Máy Tính Tiền


Trịnh Vũ Thái Hiền

Trịnh Vũ Thái Hiền
Giám Đốc Công ty Thai Hien Sport


Đinh Thanh Trúc

Đinh Thanh Trúc
Chủ Chuỗi Cửa Hàng Áo Cưới Xinh Xinh


Đinh Công Truyền

Đinh Công Truyền
Giám Đốc Công ty Hạnh Phúc Mới


Vũ Văn Minh

Vũ Văn Minh
Giám Đốc Công ty Pha Lê Việt


Nguyễn Văn Tâm

Nguyễn Văn Tâm
Giám Đốc Công ty Đá Tâm Việt


Đỗ Thị Thúy Nga

Đỗ Thị Thúy Nga
Giám Đốc - Traner Trung Tâm Anh Ngữ Orest


Huỳnh Dương Hải

Huỳnh Dương Hải
Giám Đốc Công ty Ghế Nhựa Mnh Thy


Nguyễn Chí Cường

Nguyễn Chí Cường
Giám Đốc Công ty Kim Hoàn Thiên Chí


Nguyễn Văn Nam

Nguyễn Văn Nam
Giám Đốc Công ty Xây Dựng Đồng Thuận


Phạm Thị Yến Nhi

Phạm Thị Yến Nhi
Chủ Quán Bar Nhật


Phạm Tuấn Anh

Phạm Tuấn Anh
Traner Chương Trình Bước Tới Đỉnh Thành Công


Nguyễn Văn Tâm

Nguyễn Văn Tâm
Giám Đốc Công ty Đá Tâm Việt


Tăng Thị Thu Hương

Tăng Thị Thu Hương
Chủ Trang Web Chữa Bệnh TràmNguyễn Thành Chung

Nguyễn Thành Chung
Giám Đốc Công Ty Xuất Nhập Khẩu 

Website đã Đăng Kí Bộ Công Thương

,Google+